Những điều cần lưu tâm khi thiết kế Website kinh doanh đèn Led công nghiệp?

0 Comments

 Khi xã hội phát triển, các hình thức bán hàng được đa dạng hóa. Với mặt hàng đèn Led công nghiệp cũng vậy. Không chỉ bán hàng trực tiếp kiểu truyền thống mà còn cần thiết kế các website để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, nhanh hơn. Khi thiết kế Website kinh doanh đèn Led công nghiệp cần lưu ý những điều sau.

Giao diện của Website kinh doanh đèn Led công nghiệp

Giao diện của Website kinh doanh đèn Led công nghiệp cần theo một khuôn mẫu nhất định. Khuôn mẫu được áp dụng cho tất cả màu sắc, hình ảnh, phông chữ và sự sắp xếp trong giao diện trang Web. Không nên quá tham lam sử dụng nhiều các Layout hay phông chữ trong cùng một giao diện sẽ khiến cho người nhìn bị rối mắt.

Các mục chính của giao diện Website kinh doanh đèn Led công nghiệp cần sử dụng các từ ngữ phổ thông mà các trang web hay dùng. Đó là những từ như: trang chủ, giới thiệu, liên hệ, sản phẩm, copyright… Tùy từng Website lựa chọn số đề mục và tên đề mục nhưng nên có mục giới thiệu, trang chủ và copyright.

Khi thiết kế website kinh doanh đèn Led công nghiệp cần lưu ý đến kích thước của các trang. Thông thường mỗi trang có cả nội dung và hình ảnh cũng chỉ nên có kích thước nhỏ hơn 50KB. Có như vậy thì thời gian mở trang web mới có thể nhanh được. Khi mở trang web lâu hơi 10 giây dễ khiến khách hàng sốt ruột, từ đó có ấn tượng không tốt về website cũng như công ty kinh doanh đèn Led công nghiệp.

Nội dung trong trang Web

Nội dung của Website kinh doanh đèn Led công nghiệp cần được sắp xếp theo thứ tự. Những nội dung quan trọng hơn thì được xếp phía trên. Những nội dung ít quan trọng hơn thì có thể sắp xếp ở phía dưới.

Nên tạo độ tương phản trong trình bày nội dung trang Web để người đọc có thể dễ dàng đọc nội dung trang Web. Ví dụ như phông chữ màu đen thì nên để phông nền màu trắng hoặc người lại.

Không nên sử dụng nhiều phông chữ, cỡ chữ trong nội dung trang Web. Việc “lạm dụng” này không mang lại tác dụng tích cực mà gây khó chịu, rối mắt cho người đọc. Không nên để cỡ chữ quá bé và để chế độ phần trăm để người đọc có thể điều chỉnh kích cỡ chữ

Nên sử dụng các từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, thông dụng trong Website kinh doanh đèn Led công nghiệp. Nếu có những từ ngữ thuộc về khoa học kỹ thuật hay ngoại ngữ thì cần có chú thích để người đọc có thể hiểu

Hình ảnh trong trang Web

Chỉ nên dùng các hình ảnh có định dạng thông dụng như: jpg, gif,…. Các hình ảnh nên được tối ưu hóa trên trang web theo cách điều chỉnh dung lượng nhỏ đi để dung lượng website không bị quá nặng.

Với các hình ảnh lớn, nên sử dụng chức năng thumbnails và để chế độ có thể phóng to nếu muốn. Như vậy khách hàng vào thăm website có thể dễ dàng quan sát tìm hiểu kỹ những sản phẩm mà mình quan tâm và có ý định mua.

Website kinh doanh đèn Led công nghiệp nhất thiết phải có hình ảnh.

Các liên kết trong trang Web

Các link liên kết là một phần không thể thiếu trong các Website kinh doanh đèn Led công nghiệp cũng như kinh doanh các mặt hàng khác. Link liên kết được sử dụng khi trang web quá dài.

Có nhiều link liên kết trong một website. Đó là liên kết đến các chủ đề chính, liên kết từ trang chủ tới các trang thứ cấp, liên kết từ các trang thứ cấp đến các trang khác, mục khác và về trang chủ.

Với các trang thứ cấp chưa hoàn thiện, vẫn đang xây dựng thì không nên tạo liên kết tới. Với các liên kết tới các trang thứ cấp thì nên tạo chú thích để người xem biết. Và các liên kết trong một website chỉ nên dùng một màu thống nhất chung.

Có nhiều trường hợp liên kết tới không phải là một trang html mà có thể là một file tài liệu có định dạng như word hoặc excel…. Khi này cần có biểu tượng word hoặc excel bên cạnh đường link.

Tương tác với khách hàng

Để website kinh doanh đèn Led công nghiệp đạt hiệu quả cao thì nên có những tương tác với khách hàng ngay trên website đó. Cụ thể là ngay trong mục giới thiệu về công ty nên lập trang phản hồi. Từ trang này khách hàng có thể có những phản hồi tới công ty và công ty có thể nắm bắt được ý muốn, nguyện vọng của khách hàng.

Bên góc phải phía dưới của giao diện nên thiết lập một mục để tư vấn online cho khách hàng. Tại đây, mỗi khi có khách hàng ghé trang web sẽ có nhân viên tư vấn giới thiệu và tư vấn cho khách hàng.

Website nên có phần tương tác với khách hàng.

Trên đây là những điều cần lưu tâm khi thiết kế Website kinh doanh đèn Led công nghiệp. Để website mang lại hiệu quả thì đừng bỏ qua những điều này.  Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về một website kinh doanh đèn Led công nghiệp thì có thể truy cập website https://denchieusangled.vn/  để tìm hiểu kỹ.