Những tiêu chuẩn về quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần bạn cần chú ý

0 Comments

Quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần mang đến sự an toàn cho người dùng trong quá trình làm việc. Vậy bạn đã biết hết những tiêu chuẩn cần có của một bộ đồ bảo hộ y tế tốt hay chưa? Ấn xem ngay!

Ngày nay, trước vấn đề nhiễm virus Covid đang ở mức báo động toàn cầu, thì những người ở “ đầu chiến tuyến” như đội ngũ nhân viên, bác sĩ y tế thường xuyên sử dụng quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần.Với mục đích đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh và cũng đúng với  quy chuẩn của  bộ y tế đề ra.

Quần áo bảo hộ y tế đạt tiêu chuẩn
Quần áo bảo hộ y tế đạt tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn lựa chọn quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần như thế nào?

Một bộ quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần chất lượng tốt vừa hạn chế được rủi ro trong nghề nghiệp vừa giúp bạn tự tin và an tâm, tăng năng suất và hiệu quả công việc. Dưới đây là một số tiêu chuẩn về lựa chọn đồ bảo hộ y tế cơ  bản mà bạn phải biết.

Thông số kỹ thuật

Một bộ quần áo bảo hộ chất lượng phải đảm bảo những thông số kỹ thuật về độ an toàn về chất lượng theo đúng tiêu chuẩn quy định mà bộ y tế đưa ra. Hiện nay có rất nhiều thông số kỹ thuật định ra tiêu chuẩn của sản phẩm này như:

  • Tiêu chuẩn cơ sở: ISO 13485: 2016 – FDA (Xuất Mỹ) – CE (Xuất EU)
  • Quy cách đóng gói: hút chân không, tiệt trùng bằng Ethylene Oxide.
  • Mật độ vải ( GSM): 30 GSM – 45 GSM – 60GSM

Chất liệu vải

Sử dụng chất liệu vải không dệt, nên nhìn tương đối mỏng, dễ dàng sử dụng. Vì là trang phục mặc liên tục trong quá trình điều trị bệnh nhân, hay trong các công việc liên quan đến y tế, nên loại vải này vô cùng thoáng mát, không gây bí bách, nóng bức cho người sử dụng.

Chất liệu vải không dệt nên dễ dàng tiêu hủy, dễ dàng phân hủy nên không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần đảm bảo an toàn

Quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần chất liệu thoáng mát
Quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần chất liệu thoáng mát

Quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần sẽ được dùng kết hợp với các sản phẩm bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối như: mũ bảo hộ che mặt, khẩu trang y tế, găng tay tiệt trùng, kính bảo hộ lao động… nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động thường xuyên tiếp xúc với các môi trường có dịch bệnh, hóa chất độc hại…

Tuy nhiên trước khi sử dụng quần áo bảo hộ bạn cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho bản thân:

  • Cần kiểm tra kĩ xem bộ quần áo đó có bị lỗi hay không. Nếu có các dấu hiệu như bị rách, đâm thủng hay biến đổi màu sắc thì cần phải hủy bỏ để đảm bảo an toàn cho cá nhân.
  • Chọn bộ quần áo bảo hộ vừa với cơ thể và cảm thấy dễ dàng hoạt động khi làm việc.
  • Chỉ được dùng sản phẩm 1 lần duy nhất và tuyệt đối không được tái sử dụng dưới mọi  hình thức khác nhau, sau khi dùng nên hủy bỏ.

Trên đây là những tiêu chuẩn về quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần mà bảo hộ Long Châu muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có nhu cầu cần sử dụng, vui lòng liên hệ hotline 093.7071.024 để được hỗ trợ.