Bảo quản thịt gà đông lạnh trong tủ an toàn bảo vệ sức khỏe

0 Comments

Thói quen của người dùng Việt là lựa chọn gà tươi, mới được giết mổ. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại, đi chợ hàng ngày hay chọn nguồn cung thịt gà tươi liên tục khác khó. Nhiều người chọn mua thịt gà đông lạnh để sử dụng cho các món ăn.

Thị trường với giá thịt gà đông lạnh khá mềm, phải chăng nên càng được người dùng lựa chọn. Sử dụng gà đông lạnh cần tuân thủ quy định bảo quản thịt để đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Dưới đây là những lưu ý để bảo quản gà đông lạnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hướng dẫn bảo quản thịt gà đông lạnh đảm bảo an toàn

Gà đông lạnh là cách để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị thịt. Quy trình đông lạnh thịt gà tiêu chuẩn, đạt nhiệt độ -18 độ C sẽ bất hoạt được gần như hoàn toàn vi khuẩn làm giảm chất lượng thịt. Người tiêu dùng mua thịt gà về bảo quản trong tủ đông hoặc tủ lạnh cũng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn sau:

  • Với thịt gà đông lạnh mua ngoài siêu thị, cửa hàng chưa sử dụng thì nên cho vào tủ đông hoặc ngăn đá để bảo quản. Nên sử dụng trong vòng 7 ngày, tránh để quá lâu, chất lượng thịt sẽ giảm. Do điều kiện bảo quản tại nhà không đạt chuẩn như kho lạnh của các cửa hàng chuyên dụng.
  • Với gà tươi mua về đông lạnh thì cần đóng gói kín, hút chân không sau đó làm lạnh, cấp đông bỏ vào ngăn đá. Không để thịt trần vào tủ, dễ nhiễm khuẩn tủ lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng thịt gà đông lạnh chế biến món ăn

Ngày càng nhiều người chọn gà đông lạnh nhập khẩu để chế biến các món ăn hàng ngày. Thịt gà nhập khẩu chính ngạch với mức giá rẻ, chất lượng thịt đảm bảo, với đầy đủ chứng nhận CO và CQ, truy xuất nguồn gốc… giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng nấu nướng.

Sử dụng gà đông lạnh cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo an toàn:

  • Gà đông lạnh cần được rã đông đúng cách: sử dụng nước rã đông hoặc rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Cách rã đông này sẽ khiến chất lượng thịt đảm bảo, không bị nát và quá bở.
  • Gà đông lạnh cần được rửa sạch trước chế biến. Bởi thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông, sẽ xuất hiện vi khuẩn bắt đầu hoạt động trở lại, một số vi khuẩn thường xuất hiện ở đồ hộp hoặc đồ đông lạnh có thể gây ngộ độc cấp tính.
  • Gà đã rã đông thì nên sử dụng hết, không nên mang cấp động lại và cất giữ lâu. Nên sử dụng hết ngay trong vòng 1 -2 ngày tiếp theo.
  • Gà đông lạnh nên rửa qua bằng muối để sát khuẩn, tiếp tục rửa với rượu và chanh để làm sạch bề mặt. Tẩm ướp gia vị theo khẩu vị và đặc điểm từng món ăn, ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

Gà đông lạnh được bán nhiều ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đông lạnh, nhập khẩu. Người dùng cần chú ý chọn loại gà ngon, được nuôi đủ tiêu chuẩn, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi gà đông lạnh khó đánh giá cảm quan như gà tươi thông thường.

Mua gà tại http://zinfood.com/ bảo quản đúng cách, với nhiệt độ cấp đông -18 độ C khi chưa sử dụng luôn. Tuy nhiên, nên hạn chế tích trữ nhiều thịt gà đông lạnh trong tủ, nên mua và sử dụng gà được nhập khẩu mới liên tục tại Zinfood.