Cáp vải cẩu hàng có thể làm việc ở môi trường nhiệt độ bao nhiêu?

0 Comments

Nhu cầu bốc dỡ hàng rất lớn, đặc biệt với các kiện hàng nặng, kích thước đặc thù. Hàng hóa cần được vận chuyển và bốc xếp an toàn để bảo vệ, giảm tỷ lệ hư hỏng. Sử dụng dây cáp vải và cẩu hàng chuyên dụng nâng cao hiệu suất công việc, bảo vệ hàng hóa an toàn tối ưu.

Cáp vải là phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, chịu lực tác động lớn, môi trường làm việc khắc nghiệt. Tuy nhiên, sản phẩm cáp vải cũng có những giới hạn làm việc riêng, yêu cầu người dùng cần nắm rõ để sử dụng hiệu quả.

Nhiệt độ môi trường lý tưởng sử dụng cáp vải

Cáp vải 100% chất liệu polyester tổng hợp, là vật liệu có khả năng chịu nhiệt, kháng hóa chất, chống tia UV và chống thấm nước tốt. Cáp được dệt hoặc bện từ sợi polyester sẽ có khả năng chịu tải lớn từ 2-100 tấn, khá linh hoạt với nhiều loại hàng hóa khối lượng lớn.

Điều kiện môi trường là yếu tố tác động ít nhiều đến độ bền và tuổi thọ cáp vải. Với các sản phẩm cáp vải 100% sợi polyester, giới hạn nhiệt độ làm việc khá rộng từ -40 độ C đến 100 độ C. Nhiệt độ nóng chảy trực tiếp 260 độ C.

Tuy nhiên, người dùng không nên sử dụng cáp vải ở môi trường nhiệt độ trên 100 độ C, sẽ làm giảm tuổi thọ cáp, cáp vải nhanh giãn, khó phục hồi nguyên trạng. Cáp vải cẩu hàng cao cấp có thể sử dụng trong nhiều môi trường nhà xưởng, công trường, bãi bốc xếp hàng hóa hiện nay.

Lưu ý sử dụng cáp vải an toàn cần biết

Cáp vải chính hãng, được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn, với quy cách dệt đạt tiêu chuẩn DIN EN 1492-1 sẽ đáp ứng yêu cầu cẩu hàng hạng nặng và môi trường khắc nghiệt. Tuổi thọ cáp có thể lên đến 5 năm khi sử dụng đúng cách.

Người dùng cáp vải cẩu hàng thường xuyên, cần chú ý những điểm quan trọng sau, để đảm bảo độ bền, hiệu quả sử dụng cáp an toàn:

  • Cáp vải cần được dùng đúng tải trọng an toàn theo thiết kế kỹ thuật. Do vậy, với hàng hóa hạng nặng, thợ cần lựa chọn cáp vải phù hợp, có kích thước và thông số kỹ thuật tương ứng. Khối lượng hàng không quá 2 lần so với tải trọng cho phép, tùy theo cách buộc và vận chuyển khác nhau.
  • Cáp vải không nhúng trực tiếp vào hóa chất có tính acid, bazo – tính ăn mòn mạnh. Mặc dù cáp có khả năng kháng hóa chất nhưng vẫn sẽ bị ăn mòn, giảm tuổi thọ khi tiếp xúc trực tiếp.
  • Cáp vải không làm việc trong môi trường nhiệt độ quá cao, trên 100 độ C. Nhiệt độ khiến cáp bị giãn, chảy và đứt gãy khi tải trọng quá lớn.
  • Cáp vải không tiếp xúc với vật có cạnh sắc nhọn, làm rách thủng bề mặt. Người dùng cần chú ý lót vải hoặc đồ bảo hộ cho hàng hóa, các vị trí tiếp xúc sắc nhọn.
  • Sử dụng cáp cần chú ý cách buộc, vị trí trọng tâm để trọng lực phân bố đều trên thiết bị, không bị lệch tâm khi di chuyển, làm mất an toàn.

Cáp vải được tổng hợp từ sợi polyester 100%, với khả năng chịu nhiệt độ cao, chống tia UV tác động, kháng hóa chất hiệu quả. Nhìn chung, độ bền của cáp vải khá cao, khi là việc trong điều kiện ngoài trời, nắng gắt hay tại các nhà xưởng chuyên biệt. Tuy nhiên, người dùng cần hiểu thông số kỹ thuật của cáp vải 6 tấn để sử dụng an toàn, đúng cách.