Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được

0 Comments

Mướp đắng có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Loại quả này rất giàu vitamin A, vitamin C và folate, kali, kẽm, sắt, những chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Mướp đắng là một nguồn cung cấp catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogenic – những hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại. Thêm vào đó, nó chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ – rất phù hợp với những người ăn kiêng. 

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 1

Dưới đây là cách chế biến món ăn này để vẫn giữ được đầy đủ lợi ích sức khoẻ nhưng vị đắng giảm đi rất nhiều. Cách làm cũng rất đơn giản.

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 3

Thành phần: Mướp đắng, ớt đỏ, tỏi, muối, giấm trắng, bột ngọt, đường

Cách làm: 

Bước 1: Rửa sạch tỏi, ớt, mướp đắng.

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 4

Bước 2: Tỏi đập dập và băm nhuyễn. Ớt đỏ cắt lát hình thoi. Mướp đắng cắt đôi, bỏ phần trắng bên trong, dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 5

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho mướp đắng vào chần qua nước nóng 40 giây. Tiếp theo, đổ mướp ra xả sạch với nước để mướp bớt đắng. 

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 6

Bước 4: Đổ mướp đắng đã chần vào chậu, thêm một lượng muối và giấm trắng thích hợp, dùng tay chà xát một lúc để loại bỏ hết vị đắng, sau đó rửa sạch lại với muối, giấm trắng và nước, vắt sạch để dùng sau. 

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 7

Bước 5: Đun sôi dầu trong nồi, cho tỏi băm và ớt sừng vào phi thơm rồi cho mướp đắng vào, nêm 1 lượng muối, bột ngọt, đường vừa đủ. 

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 8

Sau đó, đổ ít nước lọc vào để gia vị hoà tan. Đảo nhanh tay cho đều rồi tắt bếp. Như vậy là món ăn đã hoàn thành, cho thành phẩm ra đĩa thưởng thức. 

Mướp đắng làm cách này không còn vị đắng, ai cũng có thể ăn được - 9

Nguồn: http://danviet.vn/muop-dang-lam-cach-nay-khong-con-vi-dang-ai-cung-co-the-an-duoc-502021101110059544.htm