Vệ sinh máy rửa bát đúng cách không phải ai cũng biết

0 Comments

Với Việt Nam, máy rửa bát còn khá mới mẻ, nhưng cũng dần chiếm được thiện cảm và lựa chọn của nhiều gia đình. Mặc dù giá thành máy còn khá đắt, nhưng với nhiều modem và thiết kế nhỏ, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Máy rửa bát hỗ trợ vệ sinh bát đũa sạch, đồ dùng nhà bếp được làm sạch trong thời gian ngắn. Thiết kế máy chính hãng sẽ bền bỉ, mang lại giá trị sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy đúng cách vẫn quyết định nhiều đến tuổi thọ của máy rửa bát. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc vệ sinh máy rửa bát mà không phải ai cũng biết.

Lưu ý vệ sinh máy rửa bát như thế nào cho đúng

Vệ sinh máy rửa bát là công việc quan trọng để thiết bị vận hành trơn tru, nâng cao tuổi thọ, giảm sự cố trong quá trình sử dụng. Sử dụng máy rửa bát lâu, nhưng ít người chú ý đến cách vệ sinh máy rửa bát đúng chuẩn. Một số lưu ý quan trọng để vệ sinh máy rửa bát sạch, hiệu quả:

  • Tần suất vệ sinh máy rửa bát trung bình 1 tháng/ lần để các chất bẩn, thức ăn thừa không tích tụ ở van xả, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.
  • Các bộ phận cần chú ý khi vệ sinh máy rửa bát: khay chứa, tay quay, van xả nước thải… ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình rửa chén đĩa sạch không. Nên tháo lắp từng bộ phận: khay chứa, tay quay để vệ sinh các mét sạch. 
  • Sử dụng baking soda, giấm trắng, nước rửa bát chuyên dụng… bàn chải mềm, khăn mềm để vệ sinh bên trong máy hiệu quả. 
  • Cọ và kiểm tra các chi tiết, để loại bỏ thức ăn thừa bám dính ở các góc sâu khó xử lý. Sau đó lắp các bộ phận vào vị trí cũ để tiến hành xả nước.
  • Vệ sinh gioăng cao su, phần dễ bị dính bẩn nhưng ít người chú ý đến. Thức ăn thừa tích tụ lâu ngày sẽ gây mùi hôi khó chịu cho máy.
  • Vệ sinh cả phần ngoài, bằng khăn mềm để tránh ăn mòn, oxy hóa bề mặt thiết bị.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát để thiết bị hoạt động hiệu quả

Sử dụng máy rửa bát cần tiến hành đúng cách để phát huy tối đa công năng, hiệu suất làm sạch của thiết bị. Người dùng cần chú ý những điểm sau khi dùng máy rửa bát tự động hàng ngày:

  • Nên gạt bỏ thức ăn thừa nhiều trên bát đĩa, không nên cho ngay vào máy. Chọn chương trình phù hợp cho từng loại chén đĩa. Không nên chỉ dùng 1 tính năng hay 1 chương trình duy nhất.
  • Sử dụng hóa chất rửa bát chuyên dụng cho máy. Nhiều người nghĩ đây là yếu tố phụ, ít sử dụng và chọn hóa chất không rõ xuất xứ. Nên chọn hóa chất rửa chén chuyên dụng để không làm mòn máy, không thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Máy hoạt động xong nên lấy bát đĩa ra, không nên để trong máy quá lâu. 
  • Sử dụng máy đúng công suất, sắp xếp bát đĩa đúng cách. Tránh bỏ lộn xộn sẽ khiến máy khó vệ sinh, làm sạch bát đĩa.

Máy rửa bát được thiết kế tối ưu với nhiều tính năng, hiệu quả làm sạch đồ dùng nhà bếp cao. Người dùng sẽ không cần lo lắng việc chăm sóc và rửa bát đĩa sạch hàng ngày. Tuy nhiên, để thiết bị ổn định, vận hành hiệu quả, máy rửa bát cần được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. 

Tuân thủ các nguyên tắc sử dụng, kết hợp muối và nước rửa bát chuyên dụng để máy hoạt động hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây của novadigital sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm về cách sử dụng và chăm sóc máy rửa bát.