Đá terrazzo có thể chế tạo những vật dụng gì?

0 Comments

Nhiều loại đá nhân tạo mới ra đời, thay thế đá tự nhiên trong xây dựng. Đặc biệt, đá nhân tạo có thể dễ dàng chế tạo nhiều vật dụng khác nhau. Terrazzo là vật liệu đá mài cao cấp, được sản xuất từ: bột màu, chất làm dày, chất kết dính, đá vụn… Trải qua các bước sản xuất phức tạp, terrazzo được hoàn thiện đẹp, ấn tượng với độ bền cao.

Ứng dụng của terrazzo trong đời sống là rất lớn. Chất liệu terrazzo nghệ thuật được sử dụng làm nhiều vật dụng, phục vụ trang trí và sinh hoạt. Bạn quan tâm đến terrazzo có thể sản xuất những vật dụng gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về ứng dụng terrazzo.

Chất liệu terrazzo được tạo ra như thế nào?

Terrazzo là vật liệu tổng hợp, được sản xuất từ xi măng, đá, bột màu, chất phụ gia… Quy trình sản xuất terrazzo phức tạp, ứng dụng máy mài hiện đại giúp tăng độ bóng cho vật liệu. Quá trình sản xuất terrazzo mài thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: chọn mẫu họa tiết đá terrazzo: màu sắc, vân đá lớn hay nhỏ, loại đá trang trí.
 • Bước 2: chuẩn bị nguyên liệu sản xuất terrazzo (xi măng, đá vụn, bột màu, chất làm dày, phụ gia…)
 • Bước 3: hỗn hợp nguyên liệu được phối trộn theo tỷ lệ phù hợp, đổ khuôn ép.
 • Bước 4: xử lý ép khuôn, gia tăng độ cứng của terrazzo bằng hóa chất chuyên dụng.
 • Bước 5: mài bề mặt terrazzo, tăng cường độ bóng mịn của vật liệu.
 • Bước 6: tiến hành phủ lớp sealer bảo vệ vật liệu terrazzo.

Những ứng dụng nổi bật của terrazzo trong đời sống

Ngoài ứng dụng làm đá xây dựng, lát nền sàn nội thất, chất liệu terrazzo còn được sử dụng trong sản xuất đồ dùng nhà ở. Những ứng dụng sản xuất nổi bật từ vật liệu terrazzo có thể kể đến như:

 • Lavabo terrazzo – phụ kiện nhà tắm quan trọng không thể thiếu, phục vụ sinh hoạt vệ sinh cá nhân hàng ngày. Lavabo terrazzo với nhiều kiểu dáng khác nhau: vuông, tròn, oval cùng họa tiết đá sinh động, tạo nên sự mới mẻ cho không gian nhà tắm.
 • Bồn tắm terrazzo – điểm nhấn ấn tượng cho nhà tắm, phục vụ việc tắm, thư giãn của người dùng. Các thiết kế bồn tắm terrazzo đẹp, sang trọng, phù hợp với nhiều phong cách nội thất từ hiện đại đến cổ điển.
 • Chậu terrazzo – phụ kiện trồng cây, trang trí nhà ở. Chậu terrazzo bền bỉ, chịu lực và chống thấm nước tốt. Vân đá terrazzo đẹp, sang trọng tạo điểm nhấn cho nhà ở.
 • Bàn ăn mặt terrazzo – các mẫu bàn ăn với mặt đá terrazzo sang trọng, sẽ là điểm nhấn cho căn bếp. Mặt đá terrazzo sang trọng, hiện đại, mang đến sự tươi sáng cho không gian. Bên cạnh đó, mặt đá terrazzo sạch, dễ vệ sinh lau chùi, an toàn thân thiện phù hợp cho khu vực bàn bếp.
 • Bàn uống nước sân vườn chất liệu terrazzo – Phụ kiện sân vườn terrazzo đẹp, phục vụ sinh hoạt, vui chơi ngoài trời. Chất liệu đá terrazzo bền bỉ, chịu nhiệt tốt, phù hợp với điều kiện ngoài trời.

Vật liệu terrazzo được ứng dụng sản xuất chậu, bồn tắm, lavabo, bàn đá hay lát nền tường xây dựng. Khá nhiều ứng dụng của terrazzo được đưa ra, mang đến tiện ích cho cuộc sống hiện đại. Vật liệu terrazzo cao cấp có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ, chống thấm nước và có tính thẩm mỹ cao. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu đặc điểm đá terrazzo và ứng dụng trong đời sống của vật liệu đặc biệt này.