Một Số Kinh Nghiệm Hữu Ích Khi Đến Du Lịch Đền Chúa Hang Miếng Từ Thung Nai

0 Comments
Du Xuân đền Bà Chúa Thác Bờ

Đền Chúa Hang Miếng – một địa điểm quen thuộc với du khách khi ghé thăm di tích tâm linh Thác Bờ. Nơi đây gắn với câu chuyện về bà Chúa Thác Bờ – Đinh Thị Vân vô cùng huyền bí. Đến với Hang Miếng, bạn không chỉ tham quan, chiêm bái mà còn được thưởng thức không khí đặc trưng của miền núi non sông nước Tây Bắc nên thơ này. 

Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị và độc đáo về đền chúa Hang Miếng ngay nhé!

Đôi nét về đền Chúa Hang Miếng

Đền Chúa Hang Miếng tọa lạc ven hồ thủy điện Hòa Bình, thuộc bản Hang Miếng, xã Quang Minh, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Được biết đến là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nằm trong quần thể di tích đền chúa Thác Bờ Hòa Bình. Nơi đây nổi tiếng với vị nữ anh hùng người Mường đã có công giúp vua Lê Lợi vận chuyển lương thực dẹp loạn đản trên đèo Cát Hãn. Sau khi bà qua đời, người dân đã lập đền thờ bà tại Hang Miếng này để tỏ lòng biết ơn. Đền thờ Chúa Hang Miếng được xây dựng và thiết kế rất khang trang với ba gian: tiền – trung – hậu, tại đây có cung thờ Phật, cùng thờ Thánh và Chúa Thượng Ngàn. Ngay tại đền, ven con con sông Đà là nơi người ta thưởng tổ chức chợ phiên vô cùng sôi nổi, náo nhiệt giao lưu văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc.

Đền chúa Thác Bờ - Hang Miếng

Hướng dẫn di chuyển đến đền Chúa Hang Miếng

Với tình hình giao thông cũng như cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng như hiện nay thì đến với đền Chúa Hang Miếng không quá khó. Nếu đi từ thành phố Hòa Bình, sẽ có 2 cách dành cho bạn đó là đường bộ và đường thủy. 

– Đối với đường bộ, bạn đi qua địa phận trung tâm huyện và các xã như Mường Khoa, Tô Múa là tới. 

– Còn đối với đường thủy, bạn sẽ đi thuyền tại cảng Thung Nai (huyện Cao Phong) trong tuyến tham quan đền Bà Chúa Thác Bờ, sau khi tham quan xong đền Bà Chúa Thác Bờ, bạn sẽ ngồi trên thuyền đến đền Hang Miếng theo lộ trình. 

lễ đền chúa thác bờ

Nên đi đền Chúa Hang Miếng vào thời gian nào? 

Bạn có thể đến tham quan và chiêm bái tại đền Chúa Hang Miếng vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt, vào các ngày lễ hội đền Bà Chúa Thác Bờ bắt đầu từ mùng 7 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm, vào những ngày này sẽ có rất đông du khách tới. Hay bạn có thể đi vào các ngày diễn ra chợ phiên Hang Miếng vào các ngày mùng 1, 2, 11, 12, 21 và 22 hằng tháng để cùng giao lưu văn hóa cùng với người dân nơi đây. 

Một số lưu ý khi du lịch đền Chúa Hang Miếng 

Cũng như bao địa điểm du lịch tâm linh khác, để chuyến du lịch Hang Miếng của bạn được thành công và trọn vẹn thì dưới đây sẽ là một số những tips nhỏ để bạn bỏ túi khi đến đây: 

– Đây là nơi tâm linh, linh thiêng nên khi tới bạn nên mặc những trang phục lịch sự, tránh lòe loẹt, hở hang,…Và phát ngôn chuẩn mực, văn minh 

– Vào các ngày diễn ra lễ hội hay có phiên chợ sẽ có rất đông du khách tới nên bạn hãy xếp hàng để vào và tránh chen lấn, xô đẩy nhau

– Nếu bạn đến đền bằng cách đi đường thủy thì nên đặt trước thuyền để tránh tình trạng hết thuyền vào mùa cao điểm 

– Bảo vệ môi trường tại điểm đến: vứt rác đúng nơi quy định, không tự ý ngắt hoa, bẻ cành,..

– Mỗi phiên chợ Hang Miếng đều rất đa dạng các sản phẩm đặc trưng cho vùng như: chuối nướng, măng trúc, măng tre, cây thuốc quý, cá ngạnh,…bạn có thể tham khảo để mua về làm quà cho người thân của mình. 

Thuyền tham quan Thác Bờ

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn cho bản thân và gia đình mình một nơi thanh tịnh, bình yên sau những ngày làm việc vất vả thì đền Chúa Hang Miếng sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Nếu như bạn đang cần tham khảo thêm về kinh nghiệm, lịch trình du lịch Thác Bờ có thể liên hệ với chúng tôi theo https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất nhé! Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ được đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch đền Chúa Hang Miếng gần nhất.