Những Địa Điểm Tham Quan Khi Thuê Thuyền Thác Bờ 1 Ngày

0 Comments
đền Bà Chúa Thác Bờ

Thác Bờ – một địa điểm tâm linh huyền bí với nhiều truyền thuyết linh thiêng. Đặc biệt, về với Thác Bờ, du khách còn có thể khám phá những câu chuyện lịch sử ý nghĩa. Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh hữu tình đã thu hút rất nhiều du khách tới đây vào dịp đầu Xuân. Đến với Thác Bờ, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và không khí thanh tịnh, tạo ra sự thư thái trong tâm hồn, xua đi mọi mệt mỏi của cuộc sống. 

Thác Bờ nằm trên hồ Hòa Bình vì vậy muốn đi tham quan các điểm tại đây du khách phải di chuyển bằng thuyền. Vậy thuê thuyền du lịch Thác Bờ sẽ được tham quan những địa điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé! 

1, Đền bà Chúa Thác Bờ

Đền bà Chúa Thác Bờ là một ngôi đền nhỏ rất linh thiên nằm bên hồ Hòa Bình, gần bến cảng Thung Nai chỉ 20 phút di chuyển bằng thuyền. Trong đền thờ bà Đinh Thị Vân được người dân gọi là bà Chúa Thác Bờ, bà là con gái của một tộc trưởng người mường vùng Hòa Bình lúc bấy giờ. Bà đã có công giúp vua Lê Lợi dẹp loạn quân xâm lược tại đèo Cát Hãn. Trong đền còn thờ các vị thần thánh trong tín ngưỡng của người Việt đó chính là Ngũ Vị Tôn Ông, Tứ Phủ Thánh Cô, Tứ Phủ Thánh Cậu, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn,… 

Lễ đền Chúa Thác Bờ

2, Đền vua Lê Lợi và đền Cô Bé Thác Bờ

Sau khi dẹp loạn xong khu vực đèo Cát Hãn vua Lê Lợi về qua đây đã tổ chức khao quân ăn mừng chiến thắng. Và chính tại sườn núi Thác Bờ vua Lê Lợi đã  rút gươm ra mài và khắc lên phiến đá một bài thơ thất ngôn bát cú đường luật. Bài thơ này có hàm ý khẳng định bờ cõi của đất nước ta, và răn đe những kẻ có suy nghĩ phản nghịch. Và đây cũng chính là văn ở xa kinh thành nhất trong các triều đại phong kiến Việt Nam.

Đền Cô Bé Thác Bờ là điểm đến nằm cùng trên 1 hòn đảo với đền vua Lê. Tương truyền rằng khi xưa đền Thác Bờ nằm ở 1 vị trí khác, nhưng do nước dân làm ngập đền. Dẫn đến thủ hương đã đem 2 bát hương lên 2 hòn đảo khác nhau để thờ cúng. Đền cô Bé Thác Bờ cũng thờ bà chúa Thác Bờ và các vị thần trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người dân Việt Nam.

Du Xuân đền Bà Chúa Thác Bờ

3, Động Thác Bờ

Theo kinh nghiệm du lịch Thác Bờ từ https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo còn một địa điểm nữa mà bạn không được bỏ qua đó chính là: Động Thác Bờ. Là một hang động nổi tiếng nhất nhì tại Hòa Bình, tuy không thể so sánh với các hang động thuộc kỳ top kỳ quan thế giới những động Thác bờ cũng có những nét rất riêng. Động Thác Bờ được chia thành 2 khu đó là khu lòng động và khu thờ Phật, cụ thể như sau:

– Khu thờ Phật bao gồm các ban thờ Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, các vị thần thành tại nơi đây, đặc biệt hơn nữa nơi đây còn có ban thờ Bác Hồ người cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 

– Khu lòng động rất rộng càng vào sâu bên trong càng rộng, nhiệt độ trong động luôn luôn duy trì ở mức nhiệt độ khoảng từ 20 – 22 độ C. khung cảnh trong động trở nên mờ ảo hơn khi có những ánh đèn mờ chiếu lên những khối nhũ đá, măng đá có nhiều hình thù khác nhau.

Tại Thác Bờ có rất nhiều những địa điểm thú vị từ những địa điểm tâm linh tới những địa điểm du ngoạn vãn cảnh, rất thích hợp là một địa điểm để du khách nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc Nếu du khách có ý định đi hành hương lễ bái vào dịp đầu năm thì đừng quên ghé tới Thác Bờ nhé ! 

Động Thác Bờ